27/08/2023 | 20:58:34

VINH DANH HỌC SINH ĐẠT KẾT QUẢ CAO TRONG KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2023 CỦA TRƯỜNG THPT ỨNG HÒA B

Sáng ngày 18/7/2023, Bộ GD-ĐT đã chính thức công bố kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Nhiều em học sinh sau khi biết điểm thi đã vỡ oà trong vui sướng.

Cùng với niềm vui chung của tất cả các em học sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 trong cả nước nói chung, các em học sinh trường THPT Ứng Hòa nói riêng cũng đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc, rất đáng tự hào. Kết quả đó là công sức, là quyết tâm và sự nỗ lực học tập, cố gắng của chính bản thân các em, là sự dạy dỗ, đồng hành của thầy, cô giáo cùng cha, mẹ các em.

Cụ thể là, trong tổng số học sinh của nhà trường tham dự kỳ thi tốt nghiệp thì có 42 em đạt tổng điểm ba môn xét tuyển vào đại học theo các khối cơ bản từ 24 điểm trở lên.

Đặc biệt là các em học sinh đã đạt điểm cao nhất của trường về tổng điểm ba môn xét tuyển vào đại học các khối A, A1, B, D, C và một số khối khác, có 1 em đạt điểm 10 môn Sinh học, 5 em đạt điểm 10 môn GDCD trong kỳ thi vừa qua.

Đứng đầu khối A00, A01, D07 năm nay là em Nguyễn Xuân Duy Thắng, học sinh lớp 12A1. Em đã xuất sắc đạt được tổng điểm khối A00 với ba môn Toán, Lý, Hoá là 28,60 điểm, khối A01 với ba môn Toán, Lý, Anh là 27,90 điểm, khối D07 với ba môn Toán, Hóa, Anh là 27,90 điểm. Ngoài ra em Nguyễn Xuân Duy Thắng còn là thủ khoa đánh giá tư duy của trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội với điểm số là 96,49/100 điểm

Giành được vị trí cao nhất khối B00 năm nay là em Kiều Như Tráng, học sinh lớp 12A1. Với sự nỗ lực, quyết tâm cao, em đã đạt được tổng điểm ba môn Toán, Hoá, Sinh với tổng điểm là 28,65 điểm.

Đối với khối C00 năm nay, giành vị trí cao nhất là em Lưu Thị Mai Hoa, học sinh lớp 12A3 với tổng điểm ba môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý là 25,75 điểm.

Đạt điểm cao nhất khối D00 năm nay là em Trần Ngọc Hân, học sinh lớp 12A1. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, em đã đạt được tổng điểm ba môn Toán, Văn, Tiếng Anh là 26,3 điểm.

Bên cạnh các em đạt điểm cao nhất của các khối, còn có các Á khoa các khối:

+ Á khoa khối B00 và D00 thuộc về cái tên quen thuộc đó là em Nguyễn Xuân Duy Thắng.

+ Á khoa khối A00 và A01 là em Đỗ Viết Long lớp 12A1

+ Á khoa khối A02 là em Phạm Thị Nhật Linh lớp 12A1

+ Á khoa khối C00 là ba em: em Đinh Nguyễn Ngọc Linh lớp 12A1, em Nguyễn Thùy Minh 12A2, em Hoàng Thị Uyển lớp 12A2.

Với những thành tích xuất sắc đó, nhà trường thật tự hào về các em. Thành tích của các em đã viết tiếp vào trang sử vẻ vang, góp phần làm dày thêm thành tích, truyền thống của nhà trường. Đó cũng là khởi đầu tốt đẹp trong chặng đường sắp tới, tương lai tươi sáng đang chào đón các em. Chúc cho các em sẽ luôn luôn nỗ lực và tiếp tục gặt hái được nhiều thành công, hạnh phúc hơn nữa trong cuộc sống!