30/03/2017 | 00:00:00

ĐOÀN TRƯỜNG THTP ỨNG HÒA B TỔ CHỨC KỶ NIỆM 86 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 - 26/3/2017)

ĐOÀN TRƯỜNG THTP ỨNG HÒA B TỔ CHỨC KỶ NIỆM 86 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

(26/3/1931 - 26/3/2017)

Ngày 25/03/2017, hòa chung không khí chào mừng kỉ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trên cả nước, trường THPT Ứng Hòa B đã long trọng tổ chức thành công chương trình kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2017)

Đến tham dự chương trình, có sự hiện diện của thầy giáo:  Phạm Văn Sáng – Bí thư chi Bộ, Hiệu trưởng nhà trường; thầy giáo: Tạ Duy Hiển - Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường. Đến dự buổi lễ còn có các thầy giáo cô giáo đại diện BCH Công đoàn, các thầy giáo, cô giáo là tổ trưởng chuyên môn, tổ phó chuyên môn, giáo viên chủ, đại diện Ban thường trực Hội cha mẹ học sinh. Về phía đoàn trường, có  đ/c Nguyễn Mạnh Hòa – Bí thư Đoàn trường, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, BCH đoàn thanh niên, đặc biệt là sự hiện diện của hơn 1000 đoàn viên thanh niên nhà trường.

Đ/c Nguyễn Mạnh Hòa - Bí thư Đoàn trường đã ôn lại truyền thống ngày thành lập Đoàn. 86 năm một chặng đường lịch sử, các thế hệ thanh niên Việt Nam nối tiếp nhau viết nên truyền thống vẻ vang của Đoàn, đó là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa, sáng tạo không ngừng, đi đến những nơi khó khăn gian khổ, hiếu học, ham hiểu biết để tự mình nâng cao trình độ chính trị, văn hóa, khoa học kỹ thuật, say mê sáng tạo trong hoạt động thực tiễn, cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp của dân tộc, của Đảng. Đoàn kết trong các tổ chức Đoàn và gắn bó mật thiết với nhân dân, những truyền thống quý báu đó đã được viết nên bởi những thế hệ anh hùng của một dân tộc anh hùng.

Cùng với sự lớn mạnh của đoàn viên thanh niên cả nước, trong những năm qua, Đoàn trường THPT Ứng Hòa B đã không ngừng phấn đấu, nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện tổ chức tốt các chương trình hỗ trợ học tập, các phong tròa thi đua, các phong trào thanh niên tình nguyện cũng như bồi dưỡng các đoàn viên ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đảng, thi đua học tập, rèn luyện tốt góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng Nhà trường ngày càng vững mạnh.

Thay mặt Ban chi ủy, BGH nhà trường thầy giáo Phạm Văn Sáng - Bí thư chi bộ , Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu cảm tưởng ghi nhận những đóng góp to lớn của Đoàn trường trong sụ nghiệp chung của nhà trường và giao nhiệm vụ cho đoàn viên thanh niên nhà trường tiếp tục phấn đấu, rèn luyện học tập nhằm phát huy hơn nữa truyền thống hiếu học của nhà trường. Đồng thời tặng hoa  và gửi lời chức mừng tới toàn thể các đoàn viên thanh niên nhà trường nhân dịp kỷ niệm ngày sinh nhất đoàn.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\26.3.jpg

(Thầy giáo Phạm Văn Sáng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu và tặng hoa chúc mừng)

Tiếp nối chương trình, phối kết hợp cùng trường Đại Học Lâm nghiệp, đoàn trường tổ chức trao học bổng cho 5 đồng chí đoàn viên vượt khó vươn lên trong học tập. Đồng thời, giao lưu văn nghệ và tổ chức tư vấn nghề nghiệp, việc làm cho ĐVTN nhà trường.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\17457691_443472982663457_8078061185536272466_n.jpg

(Đại diện trường ĐH Lâm nghiệp và thầy Hiệu trưởng phát học bổng cho HS nghèo vượt khó, học giỏi)

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\Giao luu van gnhe.jpg

(Giao lưu văn nghệ với trường ĐH lâm nghiệp)

Tiếp theo chương trình là cuộc thi “ Ruông chuông vàng 2016 - 2017” vòng chung kết với sự góp mặt của 60 thí sinh xuất sắc nhất được lựa chọn từ 30 chi đoàn. Cuộc thi diễn ra vô cùng sôi nổi, hào hứng thu hút đông đảo các đồng chí đoàn viên thanh niên.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\Rung chuông vàng 2016 - 2017.jpg

(Các thí sinh tham gia cuộc thi “Rung chuông vàng 2017”)

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\Rung chuông vàng 2016 - 2017.jpg

(Giao lưu với khán giả - Cuộc thi Rung chuông vàng)

Cuối cùng, vượt qua 20 câu hỏi của chương trình “Rung chuông vàng 2017” một cách xuất sắc, thi sinh:Hoàng Thị Thu Trang - chi đoàn 12 A1 đã xuất sắc giành được chuông vàng.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\Giai nhat cuoc thi RCV 2016-17.jpg

(Thí sinh đạt giải nhất cuộc thi: Rung chuông vàng 2017)

Chương trình khép lại với những tiết mục văn nghệ vô cùng sôi động và ý nghĩa như Khát vọng thanh niên, Khi Tổ quốc cần, nhẩy Việt Nam ơi, Non nươc hữu tình, Lá thư gửi thầy, Nhảy Dân vũ ...

86 năm lớn mạnh và trưởng thành trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc đã hun đúc nên truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam, đồng thời cũng rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu để tiếp tục xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực sự vững mạnh, xứng đáng là trường học xã hội chủ nghĩa của tuổi trẻ, là đội dự bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam. BCH Đoàn trường THPT Ứng Hòa B sẽ tiếp tục phấn đấu trong mọi hoạt động và sẽ trưởng thành cùng sự lớn mạnh của thế hệ trẻ Thủ đô và cả nước, xứng đáng với niềm tin của chi bộ đảng, BGH nhà trường và nhân dân khu Cháy anh hùng.

Nguyễn Mạnh Hòa