15/11/2023 | 23:20:14

Chuyên đề Stem tổ Ngữ văn

SÂN KHẤU HÓA TÁC PHẨM VĂN HỌC

Được sự nhất trí của Chi bộ, BGH nhà trường cùng sự đồng hành, giúp đỡ của các giáo viên trong tổ Ngữ văn và học sinh lớp 10A2, chiều ngày 15/11/2023, tổ Ngữ Văn tổ chức chuyên đề ngoại khóa theo định hướng giáo dục STEM với tiết học chuyên đề “Sân khấu hoá tác phẩm văn học”. Chuyên đề nhằm giúp học sinh được ôn tập, mở rộng kiến thức và cảm nhận sâu sắc vẻ đẹp của các tác phẩm văn học đã học trong nhà trường, hiểu rõ hơn về những đóng góp của các tác phẩm văn học trong việc bồi dưỡng tâm hồn con người.  

                                                 Các thầy cô giáo tổ Ngữ Văn và nhóm kịch lớp 10A2

Chuyên đề còn là nơi tạo dựng môi trường giúp học sinh có cơ hội được giao lưu, học hỏi thông qua việc nghe, nhìn, trao đổi… những hiểu biết của mình về các tác phẩm văn học. Tạo ra một sân chơi lành mạnh, sôi nổi và bổ ích, thu hút học sinh tham gia, góp phần làm phong phú đời sống sinh hoạt tập thể, giảm bớt căng thẳng sau những giờ làm việc và học tập cho học sinh. Giúp học sinh hiểu thế nào là sân khấu hóa tác phẩm văn học, biết cách tiến hành sân khấu hóa một tác phẩm văn học, biết đóng vai các nhân vật và biểu diễn đồng thời nhận biết được ngôn ngữ trong văn bản văn học và ngôn ngữ sân khấu.

Đây cũng là hoạt động để phát hiện ra những tài năng văn nghệ trong học sinh để bổ sung thêm lực lượng cho đội văn nghệ xung kích nhà trường. Đồng thời tăng cường sự phối hợp giữa tổ Ngữ văn với Đoàn trường trong việc giáo dục học sinh phát triển toàn diện. Trải qua tiết học chuyên đề nhiều cảm xúc, hi vọng các bạn đã có những giây phút học mà chơi thú vị, bổ ích và đáng nhớ, bồi đắp tri thức và tình yêu với bộ môn Văn học

Một số hình ảnh trong trích đoạn Thị Màu lên chùa

do các bạn học sinh lớp 10A2 biểu diễn: