18/03/2017 | 21:41:03

GIỚI THIỆU VỀ TỔ CHỨC ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG THPT ỨNG HÒA B

Cùng với sự thành lập của nhà trường (1967), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Ứng Hòa B được thành lập đến nay gần 50 năm xây dựng và trưởng thành. Trong suốt quá trình xây dựng, trưởng thành và phát triển của nhà trường, dưới sự lãnh đạo của Chi bộ đảng, Đoàn trường THPT Ứng Hòa B luôn thể hiện hiện tinh thần đoàn kết, xung kích đi đầu, chủ động, sáng tạo, linh hoạt vượt mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt được nhiều thành tích rất đáng tự hào. Trải qua nhiều thế hệ, đến nay, có thể nói đoàn trường đã khẳng định được vai trò xung kích của mình trong nhiều hoạt động bổ trợ giáo dục học sinh toàn diện, xứng đáng là tổ chức tập hợp thanh niên, bồi dưỡng rèn luyện kỹ năng sống và lý tưởng cách mạng cho đoàn viên thanh niên học sinh.

Hiện nay, Đoàn thanh niên có gần 1000 đoàn viên sinh hoạt ở 31 chi đoàn. Trong đó, có 30 chi đoàn học sinh và 01 chi đoàn cơ quan (Chi đoàn giáo viên). Đội ngũ Ban Chấp hành Đoàn trường gồm 15 đồng chí trong đó có 5 đồng chí thuộc chi đoàn giáo viên, 10 đồng chí trong chi đoàn học sinh. Trong đó, có 3 đồng chí là Đảng viên; 5 đồng chí trong Ban Thường vụ đoàn (3 đồng chí thuộc chi đoàn cơ quan, 2 đồng chí thuộc chi đoàn học sinh); 10 đồng chí là ủy viên Ban Chấp hành.  Đồng chí Bí thư đoàn trường chịu trách nhiệm chung; 2 đồng chí phó bí thư chịu trách nhiệm công tác phong trào thi đua, công tác đoàn vụ; Các đồng chí Ủy viên phụ trách khối học sinh.

Những thành tích vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Ứng Hòa B:

* Về tập thể:

+  Đoàn trường đã được Tỉnh đoàn Hà Tây tặng” Cờ xuất sắc trong phong trào xây dựng XHCN ” .

+ TW đoàn tặng Cờ luân lưu mang chân dung Bác năm 1987-1990;

+ TW đoàn tặng cờ đơn vị khá nhất năm  1991-1992;

+ Liên tục trong nhiều năm qua, TW đoàn, tỉnh đoàn, huyện đoàn trên tặng giấy khen, bằng khen.

+ Đoàn trường liên tục nhiều năm đạt danh hiệu Cơ sở đoàn vững mạnh.

* Về cá nhân:

-  Nhà giáo ưu tú Phạm Lùng -Nguyên hiệu trưởng được tặng “Huy chương vì thế hệ trẻ”.

- Thầy giáo Bùi Văn Trọng -Nguyên Hiệu trưởng được tặng: “Huy chương vì thế hệ trẻ”.

- Thầy giáo Đinh Văn Phú - Nguyên hiệu phó được tặng “Huy chương vì thế hệ trẻ”.

- Thầy giáo Tạ Duy Hiển - Hiệu phó được tặng “Huy chương vì thế hệ trẻ”.

- Nhiều đồng chí đoàn viên ưu tú được TW đoàn, thành đoàn tặng băng khen, huyện đoàn tặng giấy khen.

Có thể nói từ dưới mái trường thân yêu này đã có biết bao đoàn viên thanh niên trưởng thành, trở thành cán bộ Đảng, chính quyền các cấp từ cơ sở đến trung ương đã và đang phục vụ tích cực cho công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Bước vào thời kỳ đất nước hội nhập và đổi mới, trước những yêu cầu giáo dục toàn diện đáp ứng ngày càng cao của xã hội, Đoàn thanh niên nhà trường phải đối diện với nhiều khó khăn thách thức. Song với tinh thần chủ động, sáng tạo và bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự quan tâm chí đạo của đoàn cấp trên, chi bộ Đảng, BGH nhà trường Hội đồng giáo dục nhà trường, Ban chấp hành đoàn trường THPT Ứng Hòa B tiếp tục vững bước tiến lên, viết tiếp vào những trang thành tích vẻ vang của ngôi trường Cấp 3 Ứng Hòa B – xứng đáng là tuổi trẻ của quê hương Khu Cháy anh hùng.

* DANH SÁCH CÁC ĐỒNG CHÍ BÍ THƯ ĐOÀN THANH NIÊN QUA CÁC THỜI KỲ

Bùi Đinh Khiết

Ngô Đức Đàm

Kiều Văn Nghi

Trương Minh Quang

Bùi Văn Trọng

Đinh Văn Phú

Tạ Duy Hiển

Nguyễn Hữu Công

Tạ Thế Trung

Nguyễn Mạnh Hòa

* DANH SÁCH CÁC ĐỒNG CHÍ TRONG BAN CHẤP HÀNH ĐOÀN TRƯỜNG HIỆN NAY( NHIỆM KỲ 2016 - 2017).

Nguyễn Mạnh Hòa

Bí thư